Almond Cake

Standard

Mẻ bánh thứ 2, khá hơn nhiều so với mẻ trước.

Đã có máy đánh trứng mới. Đang ngắm nghía 1 cái lò nướng to hơn. Nhưng nếu phải bỏ cái lò cũ kỹ nhỏ xíu đang dùng đi thì lại tiếc đứt ruột. Quà của ông anh chồng tặng lúc mới mua nhà F4-2. Cái lò Trung Quốc hổng có gì đặc biệt, chỉ đặc biệt ở chỗ ông anh tự đi chọn chỉ vì cô em dâu buột miệng bảo là em thích có lò nướng để nướng…gà ăn. Hơn 4 năm rồi cái lò chưa bao giờ dùng để nướng gà. Cô em dâu chuyên dùng lò để làm nấm đút lò, nướng khô bò, khô trâu, khô mực, tôm nướng muối ớt… Giờ mới để ý sao tui tòan dùng nó cho đồ nhậu không vậy trời. À, có nướng lại bánh mì ăn sáng nữa . Tới lúc hữu dụng hơn vì nàng đã biết baking cake mà cho hắn lên đường thì tội hắn quá. Thôi, quyết định là sẽ song hành với hắn thêm ít lâu nữa.

Back to almond cake. Bữa nay thêm rhum nên bánh không còn mùi trứng nữa. Làm 200g mà chỉ có 2 khuôn, bày đặt bỏ vào khuôn muffin chơi luôn. Cũng được nhưng hổng hợp lắm.

Ghi lại công thức thôi, lỡ mà tui lên cơn làm biếng, 2-3 tháng sau (thậm chí hơn) mới giở lò, máy đánh trứng…ra làm bánh lại thì cũng còn nhớ công thức mà làm. Ghi công thức chuẩn của Ms. Hà thôi, còn chuyện gia giảm thì…tùy hứng.

Rhum raisin cake

300g bột tự nổi (SRF), trộn ít muối

300g đường

300g bơ (250g thôi cũng được rồi, béo quá…hổng tốt cho vòng 2)

5 trứng gà

Rhum (30ml?)

Nho khô (tùy thích)

Ngâm nho với rhum ít nhất 30′ cho nho nở và ngấm rượu. Sau khi ngâm xong vớt nho ra trộn vào bột khô (bột chưa mix với hỗn hợp trứng, đường, bơ).

Đánh bơ và đường trong khỏang 3′. Thêm trứng vào đánh tiếp cho đến khi bông xốp (khỏang 5-7′).

Trộn bột (đã có nho) vào, trộn đều. Sau cùng cho rhum.

Cho hỗn hợp vào khuôn, nướng ở nhiệt độ 170′ trong khỏang 40′ (thời gian này là cho 300g bột). Lò đã được làm nóng trước đó khỏang 5 phút.

Thử bánh bằng tăm, nếu không dính là có thể lấy ra. Chờ 2-3 phút sau bánh nguội là măm măm (nhà này vậy đó, bánh lôi ra là cả nhà xúm lại thổi phù phù, mới hơi nguội là đã xắn dao rồi, thiệt tình)

Almond Cake

Nguyên liệu y chang ở trên. Chỉ khác là không có nho và thêm vào đó là bột hạnh nhân và hạnh nhân đã được lát mỏng (almond flakes).

Khâu đánh bơ, trứng, đường y chang. Trộn bột xong thì trộn thêm bột hanh nhân vào trước khi chế rhum. Lúc bỏ bột vào khuôn, trên mặt rát hạnh nhân lát.

Tình hình là 2 bạn nhỏ thích bánh almond hơn.

Thôi nhé, weekends này trọn vẹn cho bánh rồi. Mai đi làm rồi, tạm quên thôi. Với lại nướng bánh hòai, thử bánh hòai, sự nghiệp xuống kí của tui chắc tiêu tan.

Còn 1 ổ almond nhỏ gói giấy bạc giấu tủ lạnh chờ chồng đi công tác về ‘nghiệm thu’. Tối nay trên điện thọai bạn CH vừa khóc (vì nhớ Ba, đòi Ba về ngủ chung, ý ẹ) vừa sụt sịt kể cho Ba nghe: Mẹ làm bánh bông lan trứng gà cho con ăn, ngon lắm!

2 responses »

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s