Tuổi Bi Bô

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Mẹ đang rối với 1 cái summary, bí rị. Nhớ Hân quá nên viết cái entry này.

Dạo này HH nói nhiều kinh khủng. Em ngủ thì thôi em mà thức dậy thì nhà ríu ran tiếng nói. Em chỉ không nói lúc ngủ và bú (thậm chí đang bú em cũng bật dậy nói líu lo 1 hồi rồi nằm xuống bú tiếp). Nếu không bận rộn với 2 họat động này mà em cũng im lặng là M bắt đầu lo, không biết em có khỏe không. Sự nghiệp nói của M (và của anh Hai) có em là người kế thừa rất sáng giá.

70% những gì em nói thuộc dạng ‘hiểu chít lìn’ (theo ngôn ngữ teen). Em cứ nghiêng đầu nhìn thẳng vào người đối diện và nói (lên trầm xuống bỗng, mặt rất biểu cảm). Thường chỉ có M là chịu khó gật gù và phiên dịch (đại) những gì em nói. B thì cứ cười ha hả trêu em là nói gì tùm lum. Anh Hai thì lắc đầu: anh không hiểu. Thành ra em thích nói chuyện với M em nhất.

Em cũng bắt đầu nói nhiều từ có ý nghĩa rồi (30% còn lại đó). Mẹ thích nhất nghe em nói chữ ‘át xì’. Em ghẹo M đó. Dạo này buổi tối trời hơi lạnh. M hay át xì khan. Em nghe và làm theo. Mỗi lần nói ‘át xì’ xong là em gập bụng tự cười ngất. Ngộ nghĩnh gì đâu.

Em đi theo làm cảnh sát canh anh Hai hòai à. Anh mà leo trèo là em chỉ tay và ‘nghiêm giọng’: té, xuống (nghe là biết giống điệu bộ của ai rồi hén). Chỉ riêng với M, mỗi lần muốn xin gì là em dài giọng ra: Mịe, cho con. Còn với mọi người, em chỉ gập mình ạ để xin xỏ thôi. Ai làm gì em cũng chạy đến, khom người nghiêng nghiêng dòm, giọng rất hiếu kỳ: cái gì zợ. Ai nghe em nói câu này bảo đảm cũng phải cười.

B và ông Nội (và mấy chị con Bác của em nữa) mê nghe em hát. Nếu không ai hát chung thì em chỉ ư ư đủ giai điệu nào đó mà em tự nghĩ ra (khỏan sáng tác này thì chỉ có thể là gien của B và ông Nội thôi). Còn có ai hát là em hát ‘karaoke vuốt đuôi’ liền. Em thuộc nhiều bài hát lắm. M rất ngạc nhiên chẳng hiểu em học lúc nào. Em vuốt đuôi cực kỳ chính xác. Những chữ M bôi đen, gạch dưới là em hát, còn lại là của M, hoặc anh Hai:

Ba thương con vì con giống Mịe, Mẹ thương con vì con giống Ba. Cả nhà ta cùng thương yêu nhâu. Xa là nhớ, gần nhau là khười.

Cháu lên 3, cháu vô mẫu giáo, cô thương cháu vì cháu không khóc nhè. Không khóc nhè để mẹ trồng cây chái. Cha vào nhà máy ông bà vui cấy cài. Là lá la (đọan sau này là em lá la theo melody của em).

2 ví dụ điển hình thế thôi. Em còn thuộc ‘chi chi chành chành’, ‘cò cưa kéo xẻ’, ‘con cò bé bé’…, nhiều lắm.

Hôm nay em đã chịu ăn ở lớp. Trưa M hay canh giờ em đi học về gọi về nhà chỉ để nghe em nhão nhẹt trên điện thọai: Mịe, Mịe. Mẹ ghẹo em: HH thương Mẹ để ở đâu. Em ngỏn ngõen trong điện thọai: đầu. Nghe đồn là có bữa lấy tay (ngay cái tay cầm điện thọai) rờ đầu đúng theo bài bản và buông rớt cái ống nghe luôn. Hahaha.

Mẹ sắp được về với HH và anh Hai rồi. Gõ nhẹ cửa sẽ nghe anh Hai reo lên: Ba Mẹ về và tiếp theo đó là tiếng Hân thánh thót: Mịe, Ba. Thế là M hiểu mình sắp bước vào những giờ phút êm đềm và thư giãn nhất trong ngày.

3 responses »

  1. Cô Oanh à, thế cô Oanh chấp nhận con trai cô Oanh nhỏ tuổi hơn HH à, hahaha. Hay là nhìn HH giống con trai quá làm cô Oanh có cảm hứng muốn sinh con trai (icon nháy mắt nghi ngờ, hihi). Bữa nào hẹn nhau càphê mẹ T dẫn 2 đứa theo cho cô Oanh tha hồ ‘bắt nạt’ nghen. Cái áo tím của cô Oanh HH mặc cưng lắm. Mà cứ mỗi lần mặc thì chị lại bận cái gì đó không tiện chụp hình. Haizz, weekends này sẽ nhớ chụp ‘trả bài’ cho cô Oanh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s