Câu nói hay trong tháng

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Câu nói đầu tiên có liên quan trực tiếp tới hình avatar. Chính xác là sau khi nghe nhân vật trong avatar phát biểu câu nói này xong, M của đối tượng lập tức vác máy chụp ngay ‘hiện trường’. CH chơi xe, M nghe con lèm bèm: đông quá chạy không được. M tài lanh làm quân sư hiến kế: con để chi mà nhiều xe trên đường rây quá vậy, con lấy xuống bớt đi thì xe chạy nhanh hơn. CH quay qua ngạc nhiên: đang kẹt xe mà M, xe đông lắm đi không được, xe mô tô chen ngang, không chạy được. Ố ồ, 2 tuổi rưỡi con đã nhiều lần nếm mùi kẹt xe nên khi chơi xe con cũng bê nguyên xi ‘hiện thực’ vào trò chơi luôn. Có bác nào làm giao thông công chánh hông, ghé đây nghe CH phát biểu kiểu ‘hiện thực phê phán’ nè.

Mẹ ơi, bạn Boche là người Hàn Quốc (chữ Quốc phát âm chuẩn như phát thanh viên thời sụ của VTV1 nhé, BM là người miền Nam không thể nào phát âm chuẩn như vậy được, con học của bác Vận mà). Còn con là người gì? Người Việt Nam. O.K, vụ người VN này thì ông Ngoại và M đã có dạy qua rồi, hổng có gì ngạc nhiên. M cắc cớ hỏi tiếp: bạn Atiso là người gì? Không một chút ngập ngừng: Người…bạn gái. . Đâu có sai, nhưng mà trớt quớt à.

Sáng ra 2 anh em nằm phơi nắng, lâu lâu dòm mặt nhau phá lên cười. Anh Hai bỗng nhiên la to kiểu Eureka: M ơi, em có nhiều răng rồi. M mua răng cắm vào miệng cho em hả? Hihi, M mà làm được vậy thì đâu có xảy ra cớ sự là anh Hai gần 3 tuổi rồi mà vẫn thiếu 4 cái răng.

M đi công tác về, con chạy ra: M ơi, ông Ngoại đi ngủ rồi, ông Ngoại bị ốm. M ráng nín cười: ừ, để M lên lầu thăm ông, ông bệnh sao vậy con? Ông ốm, không phải bệnh. M cố gắng giải thích: Ông bệnh chứ không phải ốm đâu con. Trời ơi, bác Vận nói là ốm mà M. Bó tay. CH có khả năng nói 2 giọng nhé. Cùng 1 chữ bà Út hoặc Hàn Quốc, kêu nói giọng của M là ‘đãi’ bằng giọng miền Nam liền, còn kêu nói giọng bác Vận là uốn theo giọng Bắc ngay. Ông Ngoại thì hay lăn tăn vụ này chứ BM thì dễ tính lắm, sao cũng được. Nói sao mà hiểu là được rồi.

Anh Hai hí hửng: M ơi, con là chú Thanh Bạch nè. Dạo này 2 anh em đang mê mẩn mấy cái đĩa Tuổi Thần Tiên, và mê nhất là chú Thanh Bạch, cu Tí và Doremon. Vậy em Hân là cu Tí hả con? Cu Tí là con trai mà M. Oopps, M nhầm rồi. Vậy thì…em Hân là Doremon nha. Trời ơi, Doremon cũng là con trai mà. Vậy em Hân làm gì? Làm phù thủy, phù thủy là con gái. Nói xấu phụ nữ dữ vậy con? B con mà nghe cái này thế nào cũng vỗ tay hoan hô.

M của CH và HH khoái nhất cái vụ mua răng cắm vào miệng em. Hổng biết các cô chú và anh chị của CH sẽ vote cho câu nào là câu nói hay trong tháng đây ta.

M mượn entry này của anh Hai post ít hình mới của em Hân với nha.

Hai anh em đi cắt tóc. Từ nhỏ tới lớn, mỗi lần CH đi cắt tóc là M sợ lắm. CH khóc ngặt khóc nghẽo từ lúc vào tiệm cắt tóc cho đến lúc bước ra. Lần nào đi cắt tóc về mắt cũng sưng húp. 4 tháng rồi, tóc dài ngoằng. Mấy hôm nghe M bàn cho đi cắt tóc, Hai kiếm đủ cớ lãng tránh. Nào là: M mua máy cắt cho con đi nha M, nào là: chú Hiệp, chú Tùng (chú thợ cắt tóc ruột của BM và Hai) đi vắng rồi. Sáng nay M cương quyết dẫn đi, thấy có em Hân cũng đi, CH hơi hăng hái tí. Tới nơi, Hai giao hẹn: em Hân cắt trước. Chú Hiệp cắt con 1 bên thôi, 1 bên M cắt. Trời, M mà biết cắt thì M xử con ở nhà luôn rồi chứ bưng tới đây chi cho rối hổng biết nữa. Em Hân đi cắt tóc lần này là lần thứ 2. Lần nào cũng rất ‘cool’, tỉnh queo, không khóc lóc gì hết. Trước khi cắt em còn xí xô xí xào giao lưu đủ chuyện với chú Tuấn là chú ấy hổng tập trung cắt được. Chú cắt mặc chú, em cứ nói huyên thuyện đủ chuyện. Gần về cuối bị quấn trong tấm phủ nóng quá, em mới ré lên một chút.

Nhìn thấy em ‘anh dũng’ vậy, chắc là Hai sợ lép vế. Tới phiên Hai, Hai leo lên lòng M ngồi im lặng. M đã hơi ngạc nhiên, thường là Hai giãy ra, giằng co 1 hồi, mới chịu ngồi yên đó chứ. Chú quấn khăn vào, Hai cũng im lặng. Mặt hơi căng thẳng nhưng không la lối, khóc lóc gì hết. Chú chạy tông đơ, Hai hơi cứng người chút nhưng vẫn rất bình tĩnh. Mọi khi là mấy chú vội vàng đẩy tông đơ cùng 1 số thôi khắp đầu, không quan trọng đẹp xấu gì hết, miễn sao ngắn là được, cốt sao làm cho nhanh để Hai đừng khóc nữa. Bữa nay, lợi dụng Hai yên lặng bất thường (hihi), chú Tuấn vừa chạy tông đơ, vừa dùng kéo tỉa tót cái mái cho Hai. 15 phút trôi qua, chú kêu: xong rồi, phủi tóc thôi. Hai ngồi thẳng dậy ngay lập tức, cười toe lấy 2 cái kẹo cô cho và tụt xuống ghế. Hai có vẻ hãnh diện lắm. Trên đường về, Hai khoe: con giỏi chưa M ơi. Vụ cắt tóc thế là xong. Hai còn một nỗi sợ lớn nữa, hổng biết chừng nào mới ‘khắc phục’ được đây: sợ cát và biển.

30 phút trước, dù đội nón, tóc ta vẫn đủ dài để lấp ló thế này:

Photobucket Photobucket

30 phút sau, tèn tén ten, dở nón ra rồi mà cũng hổng thấy tóc đâu, mát rượi luôn, ta nằm ta bú thoải mái, hết bị mồ hôi dính đầu:

Photobucket PhotobucketPhotobucket

M nghe lời chú Tuấn, cạo tóc HH lần nữa, hy vọng lần này tóc HH sẽ ra dày và mướt, đẹp như tóc của Hai vậy đó.

Tóc mới của Hai cũng đẹp lắm nhưng về tới nhà Hai mê ăn xoài hổng cho M chụp hình. Hẹn khi khác vậy.

Advertisements

4 responses »

  1. xém té ghế với cái ý tưởng ‘Mẹ cắm găng (dzui lòng đọc theo kiểu con Cám dùm nha pà kon hihi) dzô miệng em Hăn’ của CH đó…hổng bít bình lựng gì lun nữa nè kèkèkè…

    công tình nuôi tóc cả mấy tháng trời, em Hăn giờ nhìn ra dáng con gứa (căn cứ vào avatar hiện tại, mặc dù phải gia cố thêm nào áo đầm 2 dây và nón dành cho quý cô ở Thế kỷ 19), nhưng mà trời hỡi, lúc dzô entry coi thì mới té ngửa, giờ hẻm còn là con gứa nữa thành con…Lan trong tuồng cải lương Lan & Điệp, đoạn con Lan cạo đầu để cắt đứt dây thun quần, ủa lộn, dây chuông chùa hé hé…xí mẹ Ti…Lan hặn…Lan hặn mẹ Tí qué đi chời ơi…(lồng tiếng dùm con Lan)

  2. @chú Hiển và cô Oanh: Tết này tóc Hăn Hăn (đọc theo giọng điệu của chú Hiển) dài ra, HH con gái mướt mà luôn á (mô Phật, cầu trời là mong ước của con thành hiện thực, hông thôi cái tên Ngựa Đen kia nó cười vào mặt con), không cần phụ trang phụ liệu gì hết. Kể cho 2 cô chú nghe thêm nè. Hôm qua HH mặc cái bộ đầm 2 dây, nón tai bèo đó vào tiệm cắt tóc, nỡ lòng nào mà cô thợ gội đầu hỏi má HH vầy nè: ủa, đứa sau của chị là con gái mà, thằng này chắc cháu chị hả? Ặc ặc, má T muốn tặng cho cô đó cái kiếng ‘cặn thị’ dễ sợ luôn đó. Đầm đìa, bèo biếc vậy mà ‘thằng’ là sao?

  3. Troi dat oi, Mo Phat thien tai, thien tai… Xem cai hinh avatar, em dang dinh khen HH ra dang con gai qua’ chung rui… Du`ng 1 cai me Thuy cao het toc em HH rui… hix hix… No idea lun!… Anyway, em HH ra da’ng con gai nhiu thiet nhiu… Noi co sach mach co chung ah… hihi… Cai hinh HH mac ao ma`u va`ng, du da xuong toc toan tap… nhung net mat rat la cutie!!!… xxx…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s