Còn 2 tháng nữa…

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Nhanh ghê! Vậy mà con đã được 10 tháng rồi. Ngó tới ngó lui là tới thôi nôi bây giờ.

Tháng rồi dẫn con đi chích ngừa, Mẹ than với bác sĩ: she’s a bit slow (là Mẹ so với anh Hai đó). Lúc đó, 9 tháng rồi mà con chưa biết tự ngồi, con cũng rất lười bò. Bác sĩ bảo là: she’s healthy but she just needs more practice. It seems that you cuddle her too much. That’s not good for her development.

Mẹ về nghỉ phép 2 ngày ở nhà lặng lẽ quan sát con và nanny chơi và sinh hoạt với nhau. Y chang như hồi anh Hai. Bác Vận cứ ôm con chum chủm trong lòng. Không ôm thì bác đặt sẵn cho con ngồi. Cho nên con không tự vận động gì hết. Vừa chồm người tới trái banh thì Bác đã lấy sẵn để trước mặt. Mới liếc mắt qua cái xe thì Bác đã cầm nhét vào tay. Lúc anh Hai bằng con thì Mẹ dù bận việc hơn bây giờ nhưng chỉ có mỗi Hai nên vẫn thu xếp được buổi tối ‘train’ cho Hai. Bây giờ vừa con vừa Hai thật sự Mẹ dành thời gian riêng cho con hơi ít.

Thế là Mẹ mở chiến dịch ‘huấn luyện thể chất’ cho con và ‘cải tạo tinh thần’ cho Bác Vận và dì Điệp. Sau 2 tuần ‘làm việc’ riêng với Mẹ (mà theo chữ của dì Điệp là ‘con bị hành’), con tiến bộ hẳn. Giờ thì con ngồi lên nằm xuống tự mình nhoay nhoáy, thích cái gì là tự bò tới lấy, ngồi vững rồi con bắt đầu lăm le vịn đồ, vịn Mẹ đứng lên (đứng chưa vững còn làm phách bỏ tay ra nữa chứ, té cái oạch lên nệm, cười nhăn nhở). Từ lúc biết làm nhiều thứ tự mình, con cũng vui vẻ và hăng hái hơn. Bác Vận và dì Điệp nhìn thấy thành quả, bắt chước Má tập cho con thêm một vài kỹ năng khác. Hôm qua con đã tự ôm bình nằm bú một mình (vụ này thì ăn đứt anh Hai, Hai là tới 22 tháng nhờ cô giáo huấn luyện mới làm vụ này được). Hôm vừa rồi Mẹ bị choáng hết vài hôm, bác sĩ bảo là do thiếu ngủ và stress quá. Ba bảo chắc là tại dạo này Mẹ dậy quá sớm để chơi và tập với con (5.45 là con thức dậy rồi, 8.00 Ba Mẹ đi làm con mới ngủ lại), Ba khuyên Mẹ nhường vai trò huấn luyện viên lại cho nanny một thời gian. Mẹ không đồng ý, nếu phải mệt và vất vả tí mà con có thành quả thì Mẹ cũng ráng thôi. Nhưng Ba rầy quá nên Mẹ nhượng bộ Ba bằng cách ‘làm một ngày nghỉ một ngày’. Mà con quen rồi, sáng ra là tìm Mẹ để bò chung. Bữa nay thì Mẹ khỏe rồi, mai sẽ dậy sớm tiếp tục tập thể dục với con nha.

Con và Hai bây giờ là một cặp bài trùng siêu quậy. Hai thích làm MC, lấy bút chì sáp làm micro, lấy nệm làm sân khấu…nhún, giới thiệu rất trịnh trọng: xin giới thiệu em Hân hát 2 bài. Em Hân nghe tên mình cười phè phè nhe 2 cái răng nhỏ xíu. Hai tự cải chính: em Hân chưa biết hát, xin giới thiệu bạn Minh Trí hát 2 bài. Không phải là 2 bài, liveshow của Hai kéo dài 15 phút với gần chục bài liên khúc và đứt khúc và nhiều màn vũ đạo hổng hết hồn hổng lấy tiền (ví dụ, nằm lên nệm khua chân lên trời, miệng gào thét: bà ơi bà cháu yêu bà lắm). Em Hân vừa là diễn viên múa minh họa (nhờ cái vụ múa này mà tự học thêm được chiêu quì trên gối, múa 2 tay), vừa là khán giả trung thành (vỗ tay nhiệt tình luôn, nhưng 2 tay thường xuyên vỗ hổng trúng nhau, hihi). Tiếc là 2 anh em toàn mở live show lúc sắp đi ngủ trong phòng em Hân nên Mẹ chẳng bao giờ có máy chụp hình sẵn để chụp. Tối nay sẽ thủ sẵn máy để làm paparazi.

Một ít hình mới của 2 anh em…

Photobucket
Hình này đặc biệt ở chỗ 3 Mẹ con ngồi tướng giống nhau y chang. Tướng ngồi này theo Mẹ Ti từ bé tới lớn (trong những trường hợp hổng cần khép nép, nhu mì), cả nhà ai cũng biết. Hai đứa con lớn lên, không ai tập, ngồi y chang. Vì ngồi kiểu này mà em Hân mãi mới ngồi được. Phải mà ngồi theo kiểu thông thường thì biết ngồi lâu rồi. Ta nói, giỏ nhà ai quai nhà nấy mà.
Photobucket
Đang giận anh Hai nựng nịu mạnh tay quá. Bằng chứng rất rõ trong hình, 2 cái tay anh Hai đang chuẩn bị vồ em nữa đó. Em không vừa đâu nha, sau cái hình này là em quay qua vồ lại đó (2 tay đang xoa xoa chuẩn bị vào cuộc nà).
Photobucket
Hai là Hai mê em lắm. Hở ra là hun. Em thì tính như con trai, không thích ôm ấp, hun hít nên dù rất khoái Hai, em luôn né mỗi lần Hai xáp vào ôm hun. Hai mê ca nhạc thiếu nhi tương đương như mê em. Thấy em là sàng tới hun (Mẹ đâu có định chụp hình Hai) nhưng mắt thì vẫn dán vào TV.
Photobucket
Lần đầu tiên đi khu vui chơi Funny Land. Nàng không màng gì tới thế sự xung quanh, say mê chụp hết cái này tới cái khác.
Photobucket
Xin đính chính. Mấy em Barbie này bị ai lột đồ sẵn rồi. Hân chỉ cầm lên ‘xem chân ai dài hơn’ thôi (mà chắc chắn là dài hơn chân của Hân rồi đó, theo tỷ lệ nào cũng đúng hết). Định đăng ký làm hình mẫu Barbie mới đó, í ẹ!
Photobucket
Tham gia chiến dịch tự thân vận động do Mẹ chủ trì. Hân vẫn giống con trai như xưa. Tới bây giờ Mẹ vẫn liên tục nghe những comment: thằng em nhỏ hơn thằng anh mấy tháng?
Photobucket
Áo bèo, đầm hoa, nơ bướm…, vẫn chẳng ra con gái là mấy. Nhưng mà Mẹ yêu cái mặt ‘con trai’ này lắm á. Đã quyết định là không thèm cải trang con nữa. Lớn lên tự khắc sẽ nữ tính thôi.
Advertisements

6 responses »

  1. @mẹ XX: mẹ XX có cao kiến chỗ nào làm thôi nôi dễ thương và ấm cúng không? Mách nước cho má CH với. Lần trước làm tiệc thôi nôi cho CH ở Bình Quới cũng vui nhưng mà xa quá, cô bác cậu dì than quá.
    @Hiển: Em Hân làm gì có hình nào ‘bạo lực’ vậy chứ chú Hiển? Cái vụ ‘chân một nơi thân một nẻo’ là sản phẩm tưởng tượng tếu lâm của mẹ CH và chú Hiển thôi à.
    @Vương: chị không dám quá tự tin về vụ gia đình hạnh phúc. Cuộc đời còn dài, khó nói trước đúng không em. Nhưng đúng là chị yêu gia đình của chị nhiều vì ngày xưa Ba Mẹ chị rất yêu quí nhau và nâng niu chị (nâng niu chứ không có cưng chìu nha). Vụ cầu duyên đền Giếng của em có kết quả gì chưa?

  2. ba mẹ con nhà này mà qua…Lào là bị tống cổ ra khỏi nhà chắc luôn, chưn cẳng chỉa tá lả hahaha…em chấm cái tấm hình em Hân ngồi chơi cúp bế, mà seo chị hẻm pót cái tấm kế típ – cái tấm mà em Hân 1 tay cầm chưn cúp bế (đã bị bứt rời…hú hồn…), 1 tay cầm cái thân barbie còn lại á…cùng nụ cười mãn nguyện trên môi kekeke…trời, seo mừ em khoái cái tấm đó wé chị ui hehehehe

  3. thay 2 dua con chi T lam em muon de wa trui luon, hong biet de con gai co duoc lam sui duoc voi anh CH hong nua. Nhanh that nho ngay nao vua moi vao cong ty, em H con nam trong bung me T, quay qua quay lai vay ma chuan bi thoi noi roi. Di N hong biet khi nao moi co em be de cung ngoi gio chan chup hinh nhu 3 me con 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s